Giải thích: telegram là gì có lừa đảo không?

Telegram là gì có lừa đảo không? Thắc mắc này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu thông tin ở trên các diễn đàn xã hội khác nhau. Bài viết dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí những thông tin có liên quan đến ứng dụng telegram, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Telegram là gì có lừa đảo không?

Ứng dụng telegram là gì có lừa đảo không? Chuyên trang thông tin điện tử hasselbladbron.com đã thu thập thông tin từ nhiều nguồn uy tín và bật mí cho mọi người được biết rõ hơn về thắc mắc này như sau:

telegram-la-gi-co-lua-dao-khong
Ứng dụng telegram là gì có lừa đảo không?

Telegram – Ứng dụng thông minh; đa nền tảng

Telegram được biết đến là ứng dụng cung cấp dịch vụ gọi điện, nhắn tin và chia sẻ dữ liệu đa nền tảng. Được biết ứng dụng này được phát minh bởi một doanh nhân người Nga có tên là Pavel Durov, sẽ dành cho thiết bị iOS và Android vào năm 2013. Tính đến nay, ứng dụng này đã có trên 550 triệu người dùng hàng tháng.
Telegram với tốc độ siêu nhanh, khả năng bảo mật quyền riêng tư cũng rất cao. Toàn bộ những tin nhắn cũng như cuộc gọi trên ứng dụng telegram đều được mã hóa đầu cuối. Đáng chú ý hơn nữa, telegram chính là ứng dụng hoàn toàn miễn phí. Do đó, telegram hiện đã và đang là ứng dụng không thể nào thiếu đối với rất nhiều người. Nhằm tăng cường mức độ tiện lợi, ứng dụng này cũng đã có phiên bản dành cho trang Web, hỗ trợ đăng nhập và dùng một tài khoản ở trên rất nhiều thiết bị cũng như nhiều tài khoản trên cùng một thiết bị.

Ứng dụng telegram không hề lừa đảo

Telegram là gì có lừa đảo không? Được biết bản chất của telegram chính là ứng dụng gọi điện; nhắn tin. Với khả năng mã hóa đầu cuối hoặc là các cuộc trò chuyện bí mật, ứng dụng này được đánh giá với tính bảo mật cao hơn hẳn so với những ứng dụng tương tự, cụ thể:
  • Không hỗ trợ chuyển tiếp những tin nhắn;
  • Không chụp ảnh màn hình cuộc trò chuyện bí mật;
  • Từng tin nhắn sẽ được lập trình để tự hủy;
  • Bảo đảm không thu thập cũng như bán những dữ liệu người sử dụng cho bên thứ 3;
Vì vậy, nếu như hỏi telegram là gì có lừa đảo không thì có thể khẳng định rằng ứng dụng này không hề lừa đảo. Telegram sẽ hỗ trợ người dùng thực hiện nhắn tin, gọi điện và chia sẻ dữ liệu hoàn toàn miễn phí, đơn giản và thực hiện nhanh chóng.

Lợi dụng telegram để lừa đảo

Telegram được biết đến là ứng dụng đa nền tảng an toàn và không lừa đảo. Nhưng sẽ có một số các đối tượng đã lợi dụng sự phổ thông và tính năng nhắn tin của telegram nhằm lừa đảo người dùng. Thông qua các thủ đoạn tinh vi (mạo danh, giả mạo) nhằm chiếm đoạt tài sản của người dùng.

Những lưu ý khi dùng ứng dụng telegram để tránh “lừa đảo”

Đối với 2 hệ điều hành thiết bị di động phổ biến hiện nay đó là Android và iOS, thì telegram được biết đến là một trong số các ứng dụng nhắn tin phổ biến hàng đầu. Tuy nhiên, trong những năm trở lại đây, telegram là gì có lừa đảo không đã trở thành vấn đề được rất nhiều người quan tâm đến. Theo như các chuyên gia tổng hợp từ các nguồn tin tức và chia sẻ cho mọi người về một số các lưu ý khi dùng telegram nhằm giúp mọi người tránh bị “lừa đảo”, cụ thể:

telegram-la-gi-co-lua-dao-khong-1
Những lưu ý khi dùng ứng dụng telegram để tránh “lừa đảo”

Nên dùng những cuộc trò chuyện bí mật

Để và tránh được tin nhắn kêu gọi đầu tư của những kẻ lừa đảo, người sử dụng cần phải lựa chọn những cuộc trò chuyện bí mật. Bên cạnh đó, việc dùng những cuộc trò chuyện bí mật còn bảo đảm quyền riêng tư của người sử dụng.
Nhưng việc này cũng sẽ hạn chế sao lưu dữ liệu ở trên đám mây, đồng bộ dữ liệu ở trên nhiều thiết bị khác nhau. Nhằm kích hoạt dùng những cuộc trò chuyện bí mật, các bạn cần thực hiện những bước hướng dẫn cụ thể như sau:
  • Kích vào biểu tượng bút bì ở dưới cùng bên phải của ứng dụng telegram.
  • Chọn mục New Secret Chat.
  • Lựa chọn những liên hệ nhằm kích hoạt chế độ trò chuyện bí mật.

Kích hoạt xác minh tài khoản 2 bước

Đây được biết đến là một trong số các giải pháp bảo mật vô cùng an toàn. Chế độ này sẽ đưa ra yêu cầu cần phải nhập mật khẩu, xác minh khi người dùng đăng nhập tài khoản ở trên thiết bị mới. Chính điều này sẽ giúp cho tài khoản của người dùng không bị đánh cắp hoặc lưu lại trên các thiết bị lạ. Những bước nhằm kích hoạt chế độ xác minh tài khoản 2 lần cụ thể như sau:
  • Đầu tiên, các bạn hãy phần “menu” ở góc trên bên trái trong ứng dụng;
  • Tiếp đến hãy lựa chọn mục “Settings” -> “Privacy and Security”;
  • Nhấp chọn mục “Two-Step Verification”.

Lời kết

Với toàn bộ những kiến thức được bật mí ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ ứng dụng telegram là gì có lừa đảo không. Mọi người muốn khai thác thêm nhiều kiến thức hữu ích khác nữa thì hãy thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này để update nhé!