Tìm hiểu kiến thức miền Bắc có nuôi yến được không

Miền Bắc có nuôi yến được không? Thắc mắc này được rất nhiều người quan tâm và cùng tranh luận với nhau ở trên các diễn đàn. Bài viết dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí các kiến thức liên quan đến kỹ thuật nuôi chim yến, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Kỹ thuật xây dựng nhà yến như thế nào?

Được biết đặc thù của nhà yến sẽ tối bởi nó sẽ xây dựng nơi bóng tối. Nhằm có mức độ an toàn trong suốt quá trình sinh sản cũng như là các thế hệ của nó về sau. Nhà yến cần được làm kiểu cách âm – cách nhiệt với bên ngoài.

mien-bac-co-nuoi-yen-duoc-khong
Kỹ thuật xây dựng nhà yến như thế nào?
Tiến hành xây dựng nhà yến tại khu vực phía Bắc nói chung, những nước Indo, Malai, chung quy thì đều có liên quan đến 2 phần cứng – phần mềm. Phần cứng sẽ là các tầng/ phòng mà xây dựng lên. Còn phần mềm là âm thanh, cách thức vận hành nhà nước.
Kỹ thuật nuôi yến nhà yến thường thì sẽ làm cao từ khoảng 3 – 5 tầng. Tùy từng vị trí khu vực để mình xây dựng, lấy ví dụ như nhà giữa cánh đầu. Không có cây cao, không có những nhà khác quá cao tầng thì có thể tiến hành xây dựng 1 – 2 tầng vẫn được.
Nếu như tại vị trí trong vùng có nhiều nhà cao thì nên tiến hành xây dựng 3 – 5 tầng. Mỗi tầng sẽ cao từ 2m5 – 3m, ở trong phạm vi đó thì sẽ làm được.

Những thiết bị ở trong nhà yến

Đối với phần cứng tại khu vực phía Bắc sẽ khác so với khu vực phía Nam. Vì khí hậu không khắc nghiệt so với khu vực miền Bắc. Nên mọi người cần bố trí cải tiến kỹ thuật về mặt thiết kế nghĩa là ở phần cứng. Yếu tố thời tiết có biên độ nhiệt chênh lệch lớn nên mình phải tiến hành xây dựng làm sao để tốt nhất có thể.
Nghĩa là khi chúng ta vận hành nhà nuôi yến bên trong luôn ổn định. Bên trong cũng lắp từng máy sưởi và cần phải làm cách âm – cách nhiệt tốt. Vừa tránh phí tiền chạy máy – vừa tránh việc sưởi cho chim thiếu đi hiệu quả.
Đây cũng là cách thức vận hành nhà yếu vào mùa đông. Với mật độ ống thông hơi cần làm dày hơn và ống to hơn. Nếu như một hàng ống như bình thường thì sẽ ít hơn.

Giải đáp thắc mắc: Miền Bắc có nuôi yến được không?

Miền bắc có nuôi yến được không? Theo như nhiều nguồn tin tức chia sẻ, yến được biết đến là loài động vật sống ở tại những nơi ẩm ướt, nhiệt độ để nó phát triển và sinh trưởng tốt là khoảng tầm 26 – 30 độ, nó là loài có khả năng chịu lạnh rất kém, nếu như nhiệt độ < 15 độ thì chim non sẽ chết còn chim trưởng thành không thể nào phát triển được. Thức ăn của yến là những côn trùng nhỏ, nó thường sinh sản tốt khi gặp thời tiết ấm áp và thuận lợi.

mien-bac-co-nuoi-yen-duoc-khong-1
Miền Bắc có nuôi yến được không?
Thời tiết mùa đông ở miền Bắc rất lạnh, có thời điểm nhiệt độ sẽ xuống < 10 độ, đi kèm với đó là mưa phùn khiến cho chim yến non chết đi, chim trường thành cũng không thể nào tìm kiếm được thức ăn để sinh sống. Qua đây chúng ta cũng biết được với thời tiết khí hậu miền Bắc như vậy sẽ không phù hợp để mua yến. Nhưng một số nhà nuôi yến tại miền Bắc vẫn có thể nuôi chim nhờ vào hệ thống sưởi ấm được tiến hành đầu tư vào bản nhằm phục vụ cho yến vào thời điểm mùa đông.
Vì vậy, nếu như các bạn có ý định nuôi yến ở miền Bắc thì tốt nhất các bạn nên nuôi ở những vùng đồng bằng có khí hậu mát mẻ, có với nhiều nguồn thức ăn cho yến được phát triển tốt, tránh nuôi những nơi lạnh có khí hậu khắc nghiệt hơn khi mùa đông đến.

Chu kỳ sinh sản của yến như thế nào?

Một chu kỳ như thế nào dao động trong 60 – 73 ngày. Nghĩa là từ khi quẹt tổ cho đến thời điểm yến non rời khỏi tổ. Không còn sống cùng với bố mẹ nữa mình mới tiến hành khai thác tổ. Không như một số thông số sai lệch nhiều người vẫn nghĩ về yến nuôi. Vì hiếm ai am hiểu đi lấy tổ mà chim yên đang sử dụng. Như vậy sẽ đồng nghĩa với việc phá luôn cả một mô hình nuôi chim yến.
Mọi người cần phải nâng niu vì mỗi con chim 1 năm sẽ sinh sản 3 lứa. Chu kỳ 3 lứa đấy ra sau con, từng con đó sẽ tiếp tục ở lại hoặc là đi nhà khác sản sinh nhân số đàn lên cho mình. Như vậy, chẳng người nào đang nuôi yến là đi phá tổ cả.
Nhà yến thưa thì khi đó tiêu chuẩn chấp nhận được sẽ là ba cho đến năm trăm chim mỗi năm. Nhà dày thì chim sẽ có khả năng chậm lại. Dưới hai trăm chim một năm thì được xem là chậm chim, cần điều chỉnh lại một trong năm yếu tố.

Kết luận

Tất cả những kiến thức được chuyên trang hasselbladbron.com bật mí ở trên đã giúp cho mọi người có được lời giải đáp cho thắc mắc miền Bắc có nuôi yến được không. Mọi người muốn thu thập thông nhiều kiến thức hữu ích khác trong đời sống hàng ngày thì hãy thường xuyên vào chuyên trang này để update nhé!