Đáo hạn ngân hàng là gì? Lợi ích khi dùng dịch vụ đáo hạn ngân hàng

Đáo hạn ngân hàng là gì và có lợi ích như thế nào khi sử dụng? Thông tin này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn khác nhau. Thông tin bài viết dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí những thông tin liên quan đến vấn đề này, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Đáo hạn ngân hàng là gì?

Đáo hạn ngân hàng là gì? Đây được biết đến là thuật ngữ trong kinh doanh/ ngân hàng sử dụng để chỉ thời hạn phải trả dứt điểm số nợ theo đúng hợp đồng. Ngày đáo hạn chính là thời điểm các bạn phải hoàn tất việc trả xong số tiền đã vay. Theo đó, ngày đáo hạn sẽ tùy vào thỏa thuận giữa 2 bên đưa ra.

dao-han-ngan-hang-la-gi
Đáo hạn ngân hàng là gì?
Nhưng đáo hạn ngân hàng sẽ có một cách hiểu khách. Đáo hạn ngân hàng chính là việc người đi vay gia hạn thêm thời gian vay tiền ngân hàng. Đây còn được biết đến là hình thức tái vay vốn khi hết thời hạn trả nợ cũ, nhưng người vay vẫn chưa trả hết nợ. Người đi vay có thể sẽ đáo hạn ngân hàng khi chưa đủ vốn đã mượn, tiếp tục muốn phát triển công việc kinh doanh để sinh lời.
Lấy ví dụ minh họa: các bạn tiến hành vay ngân hàng 2 tỷ để khởi nghiệp trong thời gian 2 năm, bắt đầu từ ngày 22/05/2021. Do đó, đến ngày 22/05/2023 sẽ là thời hạn đáo hạn ngân hàng.
Một số ngân hàng xếp hình thức đáo hạn ngân hàng không được tính là nợ xấu. Nhưng các bạn cần phải thực hiện đáo hạn ngân hàng trước khi hết hạn nhằm tránh bị liệt kê vào trong danh sách nợ xấu của ngân hàng.

Tìm hiểu lợi ích khi dùng dịch vụ ngân hàng là gì?

Những tin tức được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về thắc mắc đáo hạn ngân hàng là gì. Tiếp đến các chuyên gia sẽ giúp cho mọi người được hiểu rõ hơn về những lợi ích khi sử dụng dịch vụ ngân hàng. Trên thực tế, hành vi đáo hạn nợ đó chính là hành vi bị pháp luật nghiêm cấm thực hiện. Bên cạnh đó, những tổ chức tín dụng điều này vẫn được tiến hành thực hiện thường xuyên vì:

dao-han-ngan-hang-la-gi-1
Tìm hiểu lợi ích khi dùng dịch vụ ngân hàng là gì?
  •  Thanh toán được khoản vay đúng hạn, tránh rơi vào nợ xấu: lợi ích trước mắt mà người nào cũng thấy đó là đáo hạn đúng hạn sẽ giúp cho người vay thực hiện nghĩa vụ thanh toán đúng hạn từng khoản vay của ngân hàng. Khi tiến hành thực hiện đúng hạn, người vay sẽ tránh được từng trường hợp bị liệt vào trong danh sách nợ xấu. Vì bị liệt kê vào trong nợ xấu, lịch sử vay sẽ không được tốt, ảnh hưởng rất lớn đến khả năng vay ở trong tương lai.
  • Sẽ giảm thiểu rủi ro vào trong vòng tròn của bên cho vay nặng lãi: người nào cũng biết vay nóng là nguy hiểm, mang lại nhiều rủi ro như thế nào. Hiện nay, hình thức vay vốn này còn được gọi đó là vay nặng lãi nhằm làm đáo hạn ngân hàng diễn ra rất phổ biến, đó gần như đó là cách duy nhất đối với người không có đủ khả năng tài chính để đáo hạn. Nhưng việc vay nóng bên ngoài xã hội khá là nguy hiểm, mang lại mức độ rủi ro tiềm ẩn đối với người vay khi không có đủ khả năng trả lãi vì lãi suất cao ngất ngưởng của một số bên cho vay nặng lãi.
  • Sẽ tiếp tục duy trì hoạt động kinh doanh tại lợi nhuận nhằm thanh toán khoản vay tốt hơn. Bên cạnh đó, người vay có thể được duyệt một khoản vay hoàn toàn mới, có thể sẽ lớn hơn so với khoản vay cũ. Người vay có thể dùng khoản vay đó nhằm chi trả khoản cũ, dùng số tiền còn lại để tiến hành đầu tư vốn tiếp tục thực hiện dự án cũng như duy trì hoạt động kinh doanh.

Tìm hiểu về điều kiện đáo hạn ngân hàng

Nhằm thực hiện được thành công đáo hạn ngân hàng, các bạn cần phải đáp ứng điều kiện mà phía ngân hàng đưa ra. Cũng tùy thuộc vào từng ngân hàng sẽ có yêu cầu khác nhau, dưới đây sẽ là một số những điều kiện tổng quan mà các bạn cần phải bảo đảm:
  • Không có lịch sử nợ xấu ở bất cứ ngân hàng nào.
  • Tuổi từ đủ 22 – 65 tuổi.
  • Có mức thu nhập, giấy tờ chứng minh thu nhập hợp lệ.
  • Có tài sản bảo đảm, có giá trị để phía ngân hàng xem xét số vốn định vay vốn.
  • Có hộ khẩu hoặc là giấy tạm trú ở trong khoảng thời gian dài ở khu vực vay.

Vậy, chi phí đáo hạn là bao nhiêu?

Nếu như các bạn đang thực hiện đáo hạn ngân hàng với số tiền gửi tiết kiệm sẽ không phát sinh chi phí nào cả. Nhưng với số tiền vay, các bạn cần phải chịu chi phí đáo hạn từ 0.3-0.5% một ngày. Theo đó, chi phí này sẽ còn phụ thuộc vào quy định của từng ngân hàng nhưng sẽ không vượt quá 0.7% số tiền vay.

Kết luận

Toàn bộ những kiến thức được chuyên trang hasselbladbron.com bật mí ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về thắc mắc đáo hạn ngân hàng là gì và lợi ích khi sử dụng như thế nào. Muốn biết thêm những tin tức hữu ích khác, quý độc giả hãy thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này để update nhé!