CPS là gì? Khi nào dùng đến quảng cáo CPS?

CPS là gì và khi nào sẽ dùng đến quảng cáo CPS? Thông tin này được rất nhiều người quan tâm đến về cùng nhau và cùng nhau tìm hiểu ở trên các diễn đàn khác nhau. Bài viết dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí các kiến thức liên quan đến CPS, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Khái niệm CPS là gì?

CPS là gì? CPS có tên đầy đủ là Cost Per Sale, nó được hiểu là chi phí tính toán trên một lượt mua hàng. Khi thiết lập CPS, nhà bán hàng sẽ thanh toán chi phí quảng cáo chỉ khi khách hàng đã nhấn vào quảng cáo, tiến hành điền những thông tin để mua vfa nhận hàng thành công.

cps-la-gi
Khái niệm CPS là gì?
Nó sẽ khác với những chiến dịch CPC, CPM. Chi phí của chiến dịch CPS thông thường sẽ cao hơn bởi hình thức quảng cáo này là nhà bán hàng chỉ phải thanh toán cho nhà quảng cáo khi có khách hàng đặt mua và tiến hành thanh toán sản phẩm thành công.

Vậy, khi nào sử dụng đến quảng cáo CPS?

Những tin tức được chia sẻ ở trên chắc mọi người được hiểu rõ về khái niệm CPS là gì? Vậy, khi nào sử dụng đến quảng cáo CPS? Đối với những doanh nghiệp ở mức độ vừa và nhỏ, ngân sách dành cho marketing thường bị “eo hẹp”. Do đó, dùng hình thức CPS sẽ phù hợp với nhà bán hàng có một khoản chi phí quảng cáo bị hạn chế nhưng mong muốn đo lường, tận dụng số tiền đó để mang lại hiệu quả tức thì.
Dùng CPS nhà bán hàng hoàn toàn có thể đo lường được mức doanh thu mang về khi đối chiếu với mức kinh phí đã bỏ ra. Từ đó, doanh nghiệp sẽ có cái nhìn tổng thể hơn về toàn bộ chiến dịch marketing nhằm đưa ra các điều chỉnh tức thời và hiệu quả hơn.

Tìm hiểu những ưu điểm của CPS

Theo như các chuyên gia hàng đầu chia sẻ, CPS được đánh giá chính là hình thức quảng cáo tối ưu, mang lại doanh thu lớn hiện nay. Nhưng với ưu điểm thì luôn đi kèm với các nhược điểm có thể xảy ra và tồn tại.
  • Ưu điểm: được đánh giá chính là hình thức quảng cáo mang đến với rất những lợi nhuận cao, mức độ rủi ro thấp. Khi chỉ cần thanh toán một khoản chi phí quảng cáo nếu như có một đơn hàng xác nhận thành công.
  • Nhược điểm: CPS sẽ cần đến với hệ thống đo lường chính xác, nếu như xảy ra từng sự cố sai sót. Phía nhà bán hàng sẽ dễ, nhưng đến những vấn đề trong việc tính toán hoặc là trả phí cho phía nhà quảng cáo.

CPS sẽ ứng dụng trong Affiliate Marketing ra sao?

Được biết ở trong lĩnh vực Affiliate Marketing, chiến dịch CPS sẽ được tính hoa hồng khi một giao dịch đơn hàng được thực hiện thành công. Hiểu một cách đơn giản, khi các bạn chia sẻ liên kết affiliate của mình cho khách hàng, nếu như nhấn vào liên kết đó và tạo ra được đơn hàng, các bạn sẽ nhận được hoa hồng cho đơn hàng đó. Chính điều này cũng là nguồn thu nhập chính của phía nhà sáng tạo nội dung trên từng nền tảng mạng xã hội.

cps-la-gi-1
CPS sẽ ứng dụng trong Affiliate Marketing ra sao?
Hình thức quảng cáo CPS được dùng phổ biến trong từng chiến dịch tiếp thị liên kết Affiliate Marketing bởi nó mang lại doanh số thực, chọn nguồn khách hàng tiềm năng, xây dựng cơ sở dữ liệu cho từng chiến dịch quảng cáo tương lai của phía nhà bán hàng.
Nhằm nhận hoa hồng từ phía CPS, điều bắt buộc thì khách hàng phải hoàn thành từng đơn hàng thành công. Trong trường hợp các bạn muốn triển khai chiến dịch Affiliate Marketing CPS nhằm tiếp cận khách hàng mục tiêu, dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ đưa ra một số các gợi ý như sau:
1. Chọn sản phẩm thích hợp nhằm làm tiếp thị liên kết
Nhằm tạo ra được chiến dịch quảng cáo tiếp thị liên kết hiệu quả, khi hiểu rõ về sản phẩm là điều vô cùng cần thiết. Ngay khi bạn chỉ đơn giản muốn chia sẻ sản phẩm ở trên trang cá nhân và việc làm này cũng rất quan trọng. Khi đó hãy lựa chọn các sản phẩm mà bạn yêu thích, có kiến thức sâu về nó. Vì vậy, đừng bỏ qua yếu tố chất lượng của sản phẩm khi lựa chọn.
2. Quảng cáo tiếp thị liên kết đến đúng đối tượng
Chia sẻ tiếp thị liên kết về dược phẩm ở trong một nhóm đánh giá đồ ăn không phải là một chiến lược Affiliate Marketing hiệu quả, vì nó không hướng đến đúng đối tượng khách hàng mục tiêu, sẽ không phù hợp với nội dung của nhóm.
3. Dùng công cụ quảng cáo nhằm gia tăng lợi nhuận
Hiện có rất nhiều kênh tiếp thị trực tuyến (Marketing online nhằm các bạn tiếp cận đúng khách hàng. Trong đó, Google Ads và Facebook Ads chính là 2 hình thức quảng cáo phổ biến nhất. Nhưng toàn bộ những kênh này đều sẽ yêu cầu trả phí, do đó các bạn cần phải có chiến lược phù hợp nhằm tận dụng tối đa chức năng trả phí.
4. Đẩy SEO cho trang Web
Công cụ SEO được biết đến là phương tiện tuyệt vời nhằm tăng lượng traffic cho trang web, giúp cho bạn tối ưu hóa trang Web để dễ dùng nhất cho phía người dùng và sẽ tăng hiệu quả từ khóa từ khóa tìm kiếm. Ở trong tương lai thì điều này sẽ mang lại hiệu quả vô cùng tuyệt vời cho chiến dịch tiếp thị liên kết CPS của bạn.

Kết luận

Hy vọng những kiến thức được chuyên trang hasselbladbron.com chia sẻ thì mọi người cũng đã hiểu rõ về khái niệm CPS là gì. Mọi người muốn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích khác nữa thì hãy thường xuyên vào chuyên trang thông tin điện tử này update mỗi ngày nhé!