Chia sẻ cách đăng ký bán hàng trên Tiktok đơn giản

Rất nhiều người tìm hiểu đến cách đăng ký bán hàng ở trên Tiktok để áp dụng thực hiện nhằm gia tăng nguồn thu thập. Bài viết dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí những kiến thức liên quan đến Tiktok shop, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tiktok shop là gì?

Tiktok shop được biết đến là hệ sinh thái mới được phát triển tương tự với những sàn thương mại điện tử hiện nay, sẽ cho phép người dùng bán hàng trực tiếp thông qua tài khoản Tiktok kinh doanh.
Theo đó, những sản phẩm của người bán được giới thiệu thông qua video nguồn dữ liệu, những livestream và tab giới thiệu sản phẩm nổi bật ở trong trang hồ sơ của họ.

Tìm hiểu về cách đăng ký bán hàng trên Tiktok đơn giản

Những tin tức được chia sẻ ở trên chắc mọi người cũng đã hiểu rõ về khái niệm Tiktok shop là gì? Vậy cách đăng ký bán hàng trên Tiktok shop như thế nào?

cach-dang-ky-ban-hang-tren-tiktok
Tìm hiểu về cách đăng ký bán hàng trên Tiktok đơn giản
Để tiến hành bán hàng ở trên Tiktok shop thì trước tiên các bạn cần phải mở gian hàng Tiktok shop. Chi tiết LPTech sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tạo tài khoản Tiktok shop chỉ với vài bước ai cũng có thể tiến hành thực hiện được.
Chú ý: Tiktok shop chính là công cụ của Tiktok Business Account. Vì vậy, các bạn cần phải có kênh BA nhằm đăng ký Tiktok shop nhé!
 • Bước 1: Đầu tiên các bạn cần phải truy cập vào link đăng ký.
 • Bước 2: Click vào Đăng ký để tiến hành đăng ký tài khoản cho thành viên mới.
 • Bước 3: Lựa chọn phương thức ở trên giao diện Đăng nhập vào tài khoản. Tiếp đến sẽ nhập thông tin yêu cầu vào Tiktok.
 • Bước 4: Xác nhận thì hãy nhấn vào nút Ủy quyền cho Tiktok shop.
 • Bước 5: Tiến hành nhập số điện thoại, mã xác minh và email. Tiếp đến, cần phải nhấn Next là đã hoàn tất bước đăng ký Tiktok Shop. Ngay sau khi tham gia đăng ký tài khoản thành công thì người bán cần tải căn cước công dân hoặc hộ chiếu, nhằm xác minh danh tính với Tiktok. Với doanh nghiệp cần đăng tải lên Giấy phép kinh doanh, mã số thuế của doanh nghiệp. Theo đó, Tiktok cần có khoảng 3 ngày để xác minh.

Tiktok Shop vận hành như thế nào?

Tiktok Shop được biết đến là hệ thống bán hàng trực tuyến mới mẻ nên việc nắm rõ mô hình vận hành sẽ giúp bạn có lợi thế trong quá trình xây dựng, phát triển kênh bán hàng chất lượng.

cach-dang-ky-ban-hang-tren-tiktok-1
Tiktok Shop vận hành như thế nào?
 • Về người bán: các bạn phải đăng ký kinh doanh hoặc là chủ hộ kinh doanh cá thể.
 • Vấn đề đăng tải sản phẩm: các bạn cần phải đăng sản phẩm cùng với ảnh, mô tả tương tự như ở trên các sàn thương mại điện tử khác. Hệ thống TikTok Seller Center cũng đã cập nhật tương đối đầy đủ những chức năng, đang tiếp tục bổ sung thêm những công cụ tìm kiếm hữu ích khác ở trong tương lai.
 • Quá trình thanh toán: tính chất thu phí sẽ dựa trên đơn hàng thành công, TikTok sẽ không chấp nhận thanh toán khi nhận hàng. Khi muốn mua hàng, người mua cần phải chuyển tiền vào hệ thống của TikTok trước, sau khi đã bị trừ đi những khoản phí thì số tiền cuối cùng mới có thể chuyển đến người bán. Thấu hiểu được việc không cho phép thanh toán khi nhận hàng sẽ tạo ra bất lợi lớn khi tiếp cận khách hàng ở Việt Nam, TikTok cũng đã cố gắng bổ sung thêm rất nhiều các hình thức thanh toán thay thế như dùng ví điện tử, trả qua thẻ,…
 • Vận chuyển: sẽ tương tự với các sàn thương mại điện tử, từng đối tác vận chuyển đến đến kho của nhà bán hàng để lấy hàng, giao đến với người mua. Đơn vị vận chuyển cũng đang hỗ trợ chính TikTok ở Việt Nam đó là J&T Express.
Hiện, nền tảng TikTok có vai trò là đơn vị trung gian điều phối hoạt động giao nhận của người bán – người mua. Do đó, TikTok sẽ thu thêm phí nền tảng tính vào số tiền thanh toán của khách hàng. Hiện nay, % phí nền tảng ban đầu cảu TikTok shop Việt Nam đó là 1%.

Tìm hiểu điều kiện đăng ký bán hàng ở trên TikTok shop

Điều kiện để tham gia mở TikTok shop với những doanh nghiệp, nhà phân phối nhãn hàng:
 • Cần phải có đầy đủ tư cách pháp nhân tại Việt Nam.
 • Có giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp, hoặc là giấy phép đăng ký hộ kinh doanh ở Việt Nam vẫn đang còn hiệu lực.
 • Sản phẩm đăng ký kinh doanh ở trên gian hàng TikTok shopk không bị vi phạm các ngành hàng cấm kinh doanh theo đúng pháp luật Việt Nam. Không được phép kinh doanh những ngành hàng về Dược phẩm, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng nhái ở trên gian hàng TikTok shop.
Điều kiện đối với nhà sáng tạo nội dung cá nhân được quy định như sau:
 • Tài khoản của người dùng TikTok phải trên 100.000 người theo dõi.
 • Chủ tài khoản TikTok phải từ 18 tuổi trở lên.

Kết luận

Những kiến thức được chuyên trang thông tin điện tử hasselbladbron.com chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được biết cách đăng ký bán hàng trên Tiktok. Mọi người muốn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích khác, các bạn hãy thường xuyên vào chuyên trang thông tin này để update nhé!